Ý Nghĩa Tranh gỗ Tùng Hạc Diên Niên

Tranh gỗ tùng hạc diên niên có thể mang lại sức khỏe, sự dẻo dai cho chủ nhân. Thế nhưng, bạn có biết ý nghĩa thật sự mà bức tranh gỗ này mang lại không?

Để có được sức khỏe tốt, nhiều người tăng cường rèn luyện thể dục thể thao kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, cách tăng cường sức khỏe hiệu quả và đơn giản đó là treo tranh tùng hạc diên niên. Để hiểu hơn về bức tranh này, chúng ta sẽ cùng tham khảo các thông tin được cung cấp trong bài viết nhé!

Tùng hạc diên niên
Tùng hạc diên niên

Tùng hạc diên niên là gì ?

  Tùng vốn là 1 trong những loài cây tượng trưng cho mùa đông, dù thời có khắc nghiệt đến đâu thì sức sống của loài cây này vẫn luôn mãnh liệt. Ngoài việc có thể tồn tại trong môi trường băng tuyết, tùng còn có thể sống tại những nơi có địa hình hiểm trở, vách đá treo leo. Chính vì thế, bạn khi nhìn vào cây tùng rất dễ khiến chúng ta nghĩ tới loài cây:

  • Mạnh mẽ
  • Nói lên ý chí quật cường, không sợ khó khăn, gian truân mà đứng vững vươn mình hướng về phía trời cao.

Nhờ vậy, câu tùng là biểu tượng cho chính nhân quân tử ẩn dật, lánh đời, để giữ cho tâm hồn luôn được trong sạch. Đặc biệt, nhựa cây tùng hay còn gọi nhựa hổ phách là một trong những linh dược quý chữa trị được rất nhiều loại bệnh khác nhau.

Ngày nay, ngoài thú chơi cây cảnh thì nhiều gia đình còn lựa chọn tranh gỗ tùng hạc diên niên có hình ảnh cây tùng để trang trí cho ngôi nhà. Theo phong thủy, cây tùng mang lại nhiều may mắn và thành công cho gia chủ mà còn có thể xua đuổi những luồng khí xấu.

Hạc vốn được xem là loài chim tiên, là cha của các loài chim, bộ xanh màu vàng, xanh, trắng tuyệt đẹp và chủ yếu sống nơi bồng lai tiên cảnh. Hình ảnh hạc bầu giữa bầu trời tự do tự tại vô cùng. Không những vậy, Hạc là một trong số ít những loài chim có sức sống bền bỉ. Trong các câu chuyện thần thoại, hạc được xem là vật cưỡi của các thần tiên.

Trong nền văn hóa Trung Hoa, hạc không phải là loài chim thông thường mà chúng trở thành loài hạc tiên. Đặc biệt, hạc không chỉ có hình dáng thanh tao, trang nhã mà đây còn là 1 loài chim vô cùng thủy chung, các đời chúng sẽ chỉ kết đôi với 1 con hạc duy nhất.

Nhiều đức tính tuyệt ngời, đáng được ca ngợi của hạc nên loài chim này đã trở thành hình ảnh ẩn dụ cho sức sống mạnh mẽ, bất diệt, thủy chung của con người. Thực tế, loài chim được người dân xưa nay cách li hoàn toàn với thế giới loài người, chỉ sống nơi tiên cảnh.

Diên niên là một cung trong phong thủy bát trạch.

Diên Niên hay còn có thể đươc định nghĩa là “Phước Đức“, Từ đó những điều tốt đẹp sẽ được đem đến cho các thành viên trong gia đình gia chủ. Cung diên niên là một trong 4 hướng tốt nhất trong phong thủy bát trạch. “Phúc đức” thì không ai còn lạ lẫm gì nữa với ý nghĩa của 2 từ này. “Phúc” là hạnh phúc là những ý tốt đẹp may mắn trong cuộc sống, mọi sự viên mãn. “Đức” có nghĩa là những điều tốt đẹp xuất phát từ một tâm của một người. Là một thứ đạo đức cao quý , nếu một người có đạo đức thì sẽ được rất nhiều người yêu quý.

Diên Niên trong phong thủy theo mệnh kim, mệnh kim là quan hệ bổ trợ nhau, hỏa khắc kim, kim sinh thủy và thổ thì lại sinh kim. Khi gia chủ xây dựng ngôi nhà theo hướng diên niên cần kết hợp thêm một số các vật phẩm phong thủy trong mệnh kim hoặc mệnh thủy. Từ đó ngôi nhà xây dựng theo hướng niên niên sẽ đem lại vượng khí cho gia đình.

Diên niên là gì
Diên niên là gì

Tranh gỗ tùng hạc diên niên có tên gọi đầy đủ là “Bách niên giai lão tùng hạc diên niên”. Sự kết hợp của hạc và cây tùng tạo nên hình ảnh tượng trưng cho sự trường thọ, ngay thẳng, thanh cao và trọng sạch.

Ngoài ra, chữ “diên niên” trong tiếng Hán có nghĩa là trường thọ, an lạc tận hưởng cuộc sống. Điều này có nghĩa, khi treo tranh tùng hạc diên niên trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và con cháu sum vầy.

Ngoài ra, bạn còn thể hiện được sự hiếu thảo của mình khi chọn treo tranh tùng hạc. Ý muốn ông bà, cha mẹ được sống vui, sống khỏe bên con cháu. Bức tranh gỗ này thích hợp làm quà tặng người thân nhân dịp mừng thọ, chúc thọ, quà biếu tân gia, khánh thành.

Những người có mệnh nào mới thích hợp treo bức tranh gỗ tùng hạc diên liên?

Theo ngũ hành, bức tranh gỗ tùng hạc diên niên đại diện cho hành Thủy, nên rất thích hợp cho người cung mạng Mộc hay Thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn tốt lành. Vị trí treo sẽ tùy theo mục đích của mỗi nhà sẽ treo theo các hướng khác nhau.

tranh gỗ tùng hạc diên niên
tranh gỗ tùng hạc diên niên

Tuy nhiên, hướng treo chủ yếu sẽ theo các hướng:

  • Hướng Bắc: Cung sự nghiệp
  • Hướng Đông Nam: Cung phú quý
  • Hướng Nam: Cung danh tiếng
  • Hướng Đông Nam: Cung phú quý

Cung mạng treo tranh rất quan trọng để mang lại nhiều phúc lành may mắn, tài chính dồi dào đồng thời phản ánh khả năng tiếp nhận của cá nhân. Màu thuộc Mộc phù hợp với cung Mộc, màu gam xanh lá cây đậm. Cung Danh Tiếng ( Hướng Nam) liên quan danh tiếng và cách người khác nhìn, đánh giá bạn ra sao. Ngoài ra, cung này còn nói về tầm nhìn tương lai của bạn.

Màu sắc hợp với người có cung này là màu hợp Hỏa như da cam, hồng, đỏ. Cung Sự Nghiệp (Hướng Bắc). Cung liên quan đến các mối quan hệ xã hội, cách sống, công việc. Màu sắc hợp với cung Sự Nghiệp là màu thuộc thủy như: Màu đen, xanh dương, lam.

Giống như tranh Tứ linh, tranh gỗ bát mã, tùng hạc diên niên đặc biệt tốt cho người tuổi Tỵ. Nếu chọn treo tranh này trong nhà thì nên chọn treo ở phòng khách, phòng riêng và chọn hướng treo là hướng Nam và Tây Bắc. Tuyệt đối không chọn phòng tắm, phòng bếp để treo.

Một số mẫu tranh gỗ tùng hạc diên niên tại tranh gỗ việt :

Nếu những ai yêu thích vẻ đẹp tự nhiên đến từ bức tranh gỗ thì chắc chắn không thể bỏ qua hình ảnh tùng hạc diên niên.

Qua những giới thiệu sơ lược của tranh gỗ tùng hạc diên niên đã phần nào giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của bức tranh này. Một trong những tác phẩm mang ý nghĩa may mắn, sức sống dồi dào, thịnh vượng, sự sinh sôi nảy nở và quan trọng là một lời chúc tốt đẹp nhất cho người được nhận tranh. Những nghệ nhân của Tranh gỗ việt đã dày công chế tác, cùng đường nét tinh xảo. Chính vì vậy, sản phẩm thật sự là món quà lý tưởng để tặng cho người thân, bạn bè.