Ý Nghĩa Tranh Gỗ Anh Hùng Tương Ngộ

Tranh gỗ anh hùng tương ngộ là bức tranh quen thuộc treo trong nhà của nhiều gia đình. Nhưng bạn có biết được ý nghĩa thật sự của bức tranh này?

Trong số những bức tranh gỗ đẹp và ấn tượng, không ai không biết đến tranh gỗ anh hùng tương ngộ. Bức tranh này mang một nét rất riêng so với những loại tranh gỗ treo khác. Những hình ảnh đặc sắc làm nên điều khác biệt khiến cho mọi người đều ấn tượng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bức tranh gỗ cùng ý nghĩa của nó trong bài viết.

tranh anh hùng tương ngộ
tranh anh hùng tương ngộ

Bản chất anh hùng tương ngộ của bức tranh

Hổ và đại bàng là hai hình ảnh được miêu tả chính trong bức tranh anh hùng tương ngộ. Theo người phương Đông quan điểm, hổ là bá chủ sơn lâm, đại bàng là chúa tể bầu trời. Tiếng gầm của hổ rất oai hùng làm cho muôn thú phải khiếp sợ. Còn đại bàng là loại chim săn mồi, ánh mắt sắc lạnh cùng bộ vuốt cực kỳ lợi hại làm kinh sợ các loài chim.

Tranh gỗ miêu tả sự chạm trán giữa chúa tể sơn lâm với vua của bầu trời. Cuộc hội ngộ giữa hai chúa tể vô cùng thú vị và bất ngờ. Cả hai loài làm vua ở một cõi giống như câu “mỗi cõi giang sơn một anh hào”.

tranh anh hùng tương ngộ
tranh anh hùng tương ngộ

Ý nghĩa sâu sắc của tranh anh hùng tương ngộ

Mượn hình ảnh của những chúa tể thiên nhiên hổ và đại bàng để làm chủ đề chính. Cũng như người xưa thường ví những nam nhi anh hùng với chúng. Tranh gỗ anh hùng tương ngộ thể hiện khí phách hiên ngang tự do không sợ trời, đầu đạp đất của bậc anh hùng.

Trong cuộc đời, nam nhi phải thể hiện được sự cao ngạo quyền uy của mình. Không chỉ vậy, bức tranh còn thể hiện sự tài trí hơn người, bởi cả hai hình ảnh đều có sức mạnh, trí thông minh tuyệt đỉnh vì không khôn ngoan làm sao làm chúa tể được.

Tham khảo thêm nhiều mẫu : tranh gỗ

Vị trí thích hợp để treo tranh gỗ anh hùng tương ngộ

Phòng riêng như phòng giám đốc, phòng khách gia đình,… là vị trí thích hợp để treo tranh anh hùng tương ngộ bằng gỗ. Hình ảnh đại bàng và hổ mang dương khí cực kỳ mạnh mẽ. Điều này giúp cho gia chủ xua đuổi những tà khí không hay, mang thịnh vượng, sức mạnh và quyền uy. Vì vậy, vị trí là trung tâm của sự chú ý là nơi để đặt tranh gỗ này.

Phòng khách là trung tâm của cả ngôi nhà, khách đến chơi nhà hay hội họp gia đình đều được tiến hành ở không gian này. Vì thế, mọi người sẽ cảm thấy sự tự tin, mạnh mẽ khi có sự góp mặt của bức tranh gỗ này.

tranh anh hùng tương ngộ
tranh anh hùng tương ngộ

Còn với phòng giám đốc, vị trí lãnh đạo cả công ty nên cần sự tự tin để cấp dưới, đối tác, khách hàng được an tâm. Bức tranh gỗ đóng vai trò vai trọng, người người sẽ thấy cấp trên của mình là người đủ năng lực và mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Tranh anh hùng tương ngộ bằng gỗ là bức tranh gỗ đặc sắc, được nhiều khách hàng lựa chọn nên quá trình sản xuất sẽ hết sức tinh vi. Bạn có thể tham vấn thêm bởi Gỗ Nét Xưa Minh Toàn để biết được nhiều ý nghĩa hơn khi chọn treo tranh gỗ này.

Tham khảo thêm mẫu : tranh gỗ đồng quê.

Tranh gỗ việt là cơ sở chuyên sản xuất các loại tranh gỗ mang bản sắc Việt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sản xuất tranh gỗ. Chúng tôi hiện tại là một thương hiệu lớn trên thị trường tranh gỗ. Với hệ thống phân xưởng sản xuất và showroom cửa hàng trưng bày sản phẩm trải khắp cả nước. Tranh gỗ việt cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đẹp, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
Hotline : 0921848868
Địa chỉ : Xóm 9 Liên Minh, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định
Website : https://tranhgoviet.com/