Gỗ Tràm

Gỗ Tràm từ trước đến nay là loại cây vừa làm các món nội thất vừa là cây thuốc. Vậy bạn có biết loại gỗ này cũng được các nghệ nhân rất thích để gia công tranh gỗ không?

Khi nói đến tranh gỗ, nhiều người liên tưởng đến chất liệu gỗ Hương, gỗ Gụ, gỗ Tần Bì,… gỗ Tràm ít được nghĩ đến sẽ được ứng dụng làm tranh gỗ. Tuy nhiên, gỗ cũng có nhiều ưu điểm phù hợp nên thời gian gần đây cũng được sử dụng làm tranh gỗ khá nhiều. Và để kiểm chứng thật không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

gỗ tràm
gỗ tràm

Ưu điểm của gỗ Tràm

Gỗ Tràm được trồng nhiều ở nước ta và khai thác khi được 13 năm trở lên, khi đó đường kính của cây sẽ đạt khoảng 18cm. Gỗ có màu vàng, không bị khuyết tật, tỷ trọng và độ cứng lớn. Vì thế, loại gỗ này được ứng dụng để chế tác các món đồ nội thất khá nhiều.

Ngoài ra, chất gỗ còn chống được khả năng tấn công của côn trùng và các loại mối mọt gây hư hỏng gỗ. Gỗ còn chậm bị lão hóa khi bị tác động bởi các yếu tố thời tiết như mưa nắng, gió, bão,… Đặc biệt, gỗ còn có giá trị kinh tế cao khi được ứng dụng làm tranh gỗ.

Tìm hiểu thêm bài viết về Gỗ Sưa

Tranh gỗ Tràm phong thủy

Tranh gỗ Tràm giống như một tác phẩm điêu khắc hơn là tranh hội họa. Tranh được đục thủ công hay máy tiện CNC hiện đại. Các đường nét trên tranh có tinh tế hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào bàn tay của người nghệ nhân hoặc bản vẽ thiết kế trên máy tính.

Chất liệu để tạo nên tranh gỗ thường là các loại gỗ quý như gỗ Hương, gỗ Gụ,… và gỗ Tràm cũng được tận dụng để làm tranh gỗ. Chất liệu sẽ quyết định đến chất lượng cũng như giá thành của bức tranh gỗ. 

Tùy thuộc vào cách tạo hình, nội dung mà người ta sẽ phân loại thành các loại tranh gỗ khác nhau. Nếu phân loại theo nội dung, tranh gỗ Tràm dùng để trưng bày, trang trí. Mục đích chính của việc treo tranh này là tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Tranh điêu khắc trên tấm gỗ lớn. Nội dung tranh là những hình ảnh rất quen thuộc với cuộc sống hàng ngày của chúng ta như tranh gỗ đồng quê, tranh gỗ vinh quy bái tổ, tranh gỗ sơn thủy hữu tình,…

bàn ghế gỗ tràm
Gỗ tràm còn được ứng dụng trong việc làm bàn ghế gỗ tràm

Tranh gỗ Tràm phong thủy là mẫu tranh điêu khắc gỗ có số lượng lớn nhất trong hệ thống tranh điêu khắc gỗ. Tranh ngoài mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian treo còn đáp ứng được tính tâm linh – tín ngưỡng của người dùng. 

Các mẫu tranh gỗ Tràm phong thủy nổi tiếng như: 

  • Tranh gỗ Tứ quý 
  • Tranh gỗ phu thê viên mãn

Bạn sẽ được nơi cung cấp tranh gỗ tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất. Mặc khác, người bán cũng sẽ tư vấn cách chọn vị trí treo tranh phù hợp bản mệnh gia chủ nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc,… cho chủ nhân.

Đơn vị uy tín chuyên cung cấp tranh gỗ Tràm

Để chọn được bức tranh gỗ Tràm chất lượng như mong muốn, bạn hãy liên hệ với Gỗ Nét Xưa Minh Toàn. Đơn vị chuyên gia công, cung cấp các mẫu tranh gỗ đa dạng chế tác từ nhiều chất liệu gỗ khác nhau. Bạn sẽ có sự lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Mặc khác, bạn sẽ được bảo hành dài hạn cho bức tranh gỗ khi mua tại đây. Trong quá trình treo tranh, tranh gỗ có hiện tượng mốc, nứt, ẩm nước,… sẽ được xem xét và xử lý nhanh chóng không làm cho sản phẩm bị hư hỏng, ảnh hưởng không gian treo tranh.

Gỗ Tràm cũng có nhiều ứng dụng trong cuộc sống, tranh gỗ cũng rất chất lượng khi chế tác từ loại gỗ này. Hơn nữa, loại gỗ này cũng có giá bình dân nên tranh gỗ phù hợp với nhiều người do giá cả phải chăng. Vậy còn lý do gì mà bạn không sở hữu ngay bức tranh gỗ Tràm cho không gian sống của mình đi nào!

Cơ Sở Sản Xuất Tranh Gỗ Mỹ Nghệ Uy Tín

Tranh gỗ việt là cơ sở chuyên sản xuất các loại tranh gỗ mang bản sắc Việt. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sản xuất tranh gỗ. Chúng tôi hiện tại là một thương hiệu lớn trên thị trường tranh gỗ. Với hệ thống phân xưởng sản xuất và showroom cửa hàng trưng bày sản phẩm trải khắp cả nước. Tranh gỗ việt cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đẹp, giá cả hợp lý, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Hotline : 0921848868

Địa chỉ : Xóm 9 Liên Minh, Hải Minh, Hải Hậu, Nam Định

Website : https://tranhgoviet.com/