Cách treo tranh gỗ để làm sáng không gian sống

Cách treo tranh gỗ để làm sáng không gian sống

Khi muốn chọn tranh gỗ để trưng bày cho không gian sống, vị trí treo tranh cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Khi chọn nơi treo trong nhà, gia chủ cần dựa vào kích thước của tranh và tường. Kích thước tranh canh khoảng ⅔ độ rộng của tường treo. Mặc khác, gia chủ cũng cần dựa vào kích thước của các món đồ nội thất khác.

Chiều cao hợp lý cần nắm được khi chọn vị trí treo tranh bằng gỗ:

  • Phòng có đồ nội thất thì không treo tranh quá cao với các món đồ ở dưới. Khoảng cách treo tranh với nội thất bên dưới hợp lý là khoảng 50 – 80cm.
  • Trường hợp không gian treo tranh không có đồ nội thất thì bạn có thể chọn treo tranh ngang tầm mắt nhìn. Những chỗ ngồi nhìn được thì treo ngang tầm mắt khi ngồi. Gi chủ tránh treo tranh quá thấp hay quá cao.
  • Khi treo tranh gần những đồ nội thất lớn, cạnh nhiều vật dụng thì nên lưu ý về kích thước để tránh làm cho không gian mất cân bằng. Tốt nhất, bạn chọn tranh lớn để treo cạnh các bức tranh nhỏ.
tranh đồng hồ chữ lộc
tranh đồng hồ chữ lộc

Cách để xem xét vị trí treo tranh có phù hợp không, tránh đóng đinh rồi tháo đi tháo lại nhiều lần thì treo bằng giấy thử. Bạn hãy cắt những tờ giấy bằng kích thước bức tranh, sau đó thử dán lên tường bằng băng keo hai mặt xem có phù hợp hay không.

Mặc khác, tranh gỗ sẽ thích hợp khi treo ở không gian thoáng, cách xa những đồ dùng có kích thước lớn như lục bình, đồng hồ, ghế Sofa,… Nếu không lưu ý những điều này, không gian sống sẽ trở nên mất cân đối và tranh sẽ không được nổi bật.

Treo tranh gỗ phong thủy.

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà và bộ mặt của chủ nhân. Vì vậy, bạn nên chọn tranh gỗ có ý nghĩa phong thủy tốt mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ như tranh Tứ linh, tranh Tứ quý,… Các thành viên trong nhà sẽ thuận lợi hơn trong cuộc sống.

tranh tứ quý siêu vip
tranh tứ quý siêu vip

Không những vậy, tranh Tứ linh bằng gỗ sẽ giúp gia chủ bảo vệ bình an cho các thành viên trong nhà vì trấn giữ được dòng khí xấu. Tranh nên treo theo tuổi của chủ nhà và tuân theo quy luật Ngũ Hành để có ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Phía Bắc của ngôi nhà có ý nghĩa tượng trưng cho sự nghiệp, sự thành công của gia chủ. Hướng này thích hợp treo tranh gỗ hành thủy như tranh sơn thủy, tranh cá chép để đường công danh ngày càng thành công.

Phía Đông Bắc thích hợp treo tranh hành Thổ nên chọn tranh Bát Mã để giúp cho sự nghiệp ngày càng thăng tiến, tiền tài bao la. Phía Đông lại tượng trưng cho sự sống, sức khỏe thuộc hành mộc để mang may mắn, sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Trên bài là một số thông tin về tranh gỗ và cách chọn tranh, vị trí treo hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân. Tranh được chế tác bằng gỗ có nhiều loại, giá thành và sự tinh tế cũng sẽ khác nhau. Vì thế, nếu bạn mong muốn không gian treo tranh trang trọng và hợp với mình thì có thể nhờ sự tư vấn của nơi bán tranh.